TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID

14/05/2021

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã sắp cận kề, vào ngày chủ nhật tuần sau 23/5/2021.

Nhưng trong giai đoạn các ngành, các cấp đang gấp rút công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để tiến hành cuộc bầu cử thì cả nước lại bùng phát dịch bệnh Covid 19 lần thứ 4 với quy mô rộng và khá phức tạp. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử quốc gia: Công văn số 640/HĐBCQG-TBVBPLTTTT ngày 04/5/2021 về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, số 644/HĐBCQG-VPHĐBCQG ngày 05/5/2021 về một số vấn đề cần lưu ý trước, trong và sau ngày bầu cử…. cũng như các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Sở Tư pháp tiếp tục tăng cường các hình thức, biện pháp tuyên truyền bầu cử phù hợp trong tình hình mới.

Cụ thể, trong điều kiện trên địa bàn tỉnh chưa có ca mắc bệnh Covid, trong các ngày 4, 5, 6, 7, 11, 12 tháng 5/2021, Sở phối hợp với UBND huyện Đắk Glong và UBND các xã Quảng Hòa, Quảng Sơn, Đắk Rla tiếp tục tổ chức tuyên truyền theo hình thức hội nghị tại các thôn, buôn, bon với thành phần tham dự của mỗi hội nghị không quá 30 người, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như phát khẩu trang, nước xịt khuẩn; điều chỉnh khoảng cách an toàn cho người tham dự….

Bên cạnh đó, Sở cũng tăng cường các hình thức khác như: tuyên truyền qua các phương tiện điện tử như qua trang facebook: Phổ biến pháp luật tỉnh Đắk Nông; qua việc tăng cường viết tin, bài liên quan đến công tác bầu cử để đăng tải trên Trang thông tin điện tử về phổ biến pháp luật; thông qua việc biên soạn và cấp phát các tờ rơi có nội dung liên quan đến công tác bầu cử bằng 3 thứ tiếng: Việt; Mông; M Nông; Tham gia trả lời phỏng vấn  Báo Đắk Nông, Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông về các nội dung liên quan đến công tác bầu cử…

Với việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đến thời điểm hiện tại dù trong tình hình dịch bệnh nhưng công tác tuyên truyền về bầu cử của Sở Tư pháp vẫn đạt hiệu quả theo các chương trình, mục tiêu đặt, góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Võ Thảo