Kiểm tra liên ngành về công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

15/05/2023

Sáng ngày 12/5/2023, UBND tỉnh Đắk Nông tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Tư pháp chủ trì kiểm tra về công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 516/QĐ-BTP ngày 06/4/2023 của Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch kiểm tra liên ngành về công tác bồi thường nhà nước năm 2023.

Thành phần Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Tư pháp chủ trì gồm có: Đồng chí Lê Thái Phương, Phó Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp - Trưởng đoàn; đại diện liên ngành: Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an; ngoài ra, còn có sự tham gia của đại diện các Phòng nghiệp vụ và Trung tâm của Cục Bồi thường nhà nước.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành, có đồng chí Lê Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông; đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông; đồng chí Ngô Thu Hương, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện Lãnh đạo các sở, ngành: Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nội vụ; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phát sinh vụ việc vụ việc yêu cầu bồi thường nhà nước và các cơ quan giải quyết yêu cầu bồi thường nhà nước gồm: UBND huyện Krông Nô; Tòa án nhân dân huyện Krông Nô; Tòa án nhân dân huyện Tuy Đức.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá cao việc triển khai công tác bồi thường nhà nước tại tỉnh Đắk Nông. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đã trao đổi, hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà địa phương gặp phải trong quá trình triển khai, thực hiện cũng như giải quyết các vụ việc yêu cầu bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến đề nghị Bộ Tư pháp tiếp tục quan tâm đẩy mạnh tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho các cán bộ, công chức thực hiện công tác giải quyết bồi thường;  tăng cường chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của cơ quan tiến hành tố tụng, thi hành án trong công tác bồi thường Nhà nước; phối hợp Bộ, ngành sắp xếp bố trí biên chế hiện có để bảo đảm thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công tác bồi thường, giải quyết bồi thường nhà nước./.

Nga Chu