Đắk Glong: Phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật và an toàn giao thông học đường tại huyện

01/06/2023

Sáng 20/5/2023, tại Quảng trường huyện Đắk Glong, Báo Pháp luật Việt Nam chủ trì phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND tỉnh Đắk Nông và huyện Đắk Glong tổ chức Chương trình "Tuyên truyền phổ biến pháp luật và an toàn giao thông học đường". Chương trình đã thu hút hàng nghìn em học sinh và phụ huynh tham dự.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Nhân Bản, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: Thời gian qua, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân, tai nạn giao thông tại Đắk Nông đã từng bước kiềm chế và kéo giảm cả 3 tiêu chí trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, kết quả kiềm chế tai nạn giao thông là chưa bền vững, vẫn còn các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra làm chết và bị thương nhiều người. Vì thế, để nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, đặc biệt là các em học sinh, hình thành văn hoá giao thông là nền tảng tạo nên trật tự an toàn giao thông bền vững, một môi trường giao thông thân thiện, an toàn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã thực hiện chương trình tuyên truyền về an toan giao thông một cách trực quan, sinh động qua thực hành tình huống về an toàn giao thông sau đó đặt các câu hỏi cho các em học sinh giải đáp. Thông qua các tình huống cụ thể, các em học sinh đã được hướng dẫn và tìm hiểu kiến thức Luật Giao thông đường bộ; Cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; cách đi xe đạp, xe đạp điện, ngồi sau xe máy an toàn… từ đó hạn chế các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra cho các em và gia đình.

Đặc biệt, tại chương trình Ban tổ chức còn trao tặng 60 suất học bổng, 100 phần quà, 3.000 mũ bảo hiểm, 2.000 áo thun, 2.000 ba lô cho các em học sinh tham dự;  khen thưởng cho 18 tập thể và 34 cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ năm 2023.

Nguyễn Hồng